Đồng nghiệp của bạn đang xôn xao nhau lên kế hoạch nghỉ phép và liên tục check-in đi du lịch làm bạn cũng nôn nao và không thể ngồi yên. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn giữ vững phong độ làm việc trong suốt mùa hè:

1. Lên kế hoạch nghỉ phép

Nghe có vẻ ngược đời nhưng bạn nên có một kế hoạch cho kỳ nghỉ hè, xa hay gần đều được tùy tình hình tài chính của bạn. Sau đó bạn hãy trao đổi với sếp và đồng nghiệp để sắp xếp bàn giao tốt công việc của mình.

Ban-Co-Lam-Viec-Giam-Hieu-Qua-Trong-Mua-He-alojob.vn

 

2. Đề ra kế hoạch, mục tiêu làm việc cụ thể

Bạn biết mình sẽ dễ bị phân tâm khi đồng nghiệp hoặc bạn bè liên tục cập nhật hình ảnh trong suốt chuyến đi. Do đó hãy chia nhỏ và liệt kê cụ thể những việc cần làm cùng thời gian cần phải hoàn tất để bạn có thể quản lý tốt công việc của mình. Đồng thời, đặt ra mục tiêu cần đạt được để tạo động lực cho mùa hè, làm việc tích cực để kiếm tiền cho chuyến đi sau vào mùa hè kế tiếp

3. Tổ chức các buổi dã ngoại gần với đồng nghiệp

Bạn có thể thay đổi không khí bằng cách tổ chức party, dã ngoại vào cuối tuần nếu không muốn nghỉ phép nhiều trong mùa hè. Bằng cách này bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống và tràn đầy năng lượng làm việc trong tuần mới. Đừng vì tham công tiếc việc mà khiến bản thân rơi vào trạng thái mệt mỏi, áp lực, hiệu quả cũng theo đó mà giảm xuống. 

Ban-Co-Lam-Viec-Giam-Hieu-Qua-Trong-Mua-He-alojob.vn

4.  Học cách thư giãn và nghỉ ngơi

Đừng vùi đầu vào công việc mà quên đi bản thân. Bất cứ công việc nào cũng cần có sự nghỉ ngơi. Bạn có thể thư giãn tại chỗ mỗi khi công việc khiến bạn căng thẳng, bạn cũng có thể nghỉ ngơi bằng cách tham gia lớp học yoga hoặc khiêu vũ vào buổi tối hoặc cuối tuần để tạo sự cân bằng trong cuộc sống.

5. Dành thời gian cho những điều bổ ích 

Thay vì suốt ngày lướt facebook, intasgram, các trang mạng xã hội để bị phân tâm bởi hình ảnh đi chơi, đi du lịch của bạn bè, hãy dành thời gian đọc sách, tìm kiếm những trang web hay để bạn nâng cao kiến thức.  Làm những công việc mà bạn cho là bổ ích và thú vị sẽ giúp bạn quên đi những nỗi buồn và không có thời gian để lười biếng. 

Chúc các bạn sẽ có một mùa hè thật thú vị và luôn hoàn thành tốt những mục tiêu