Tết nguyên đán 2018 đã sắp đến, có nhiều bạn đã đặt sẵn vé máy bay, vé tàu, vé xe khách để chuẩn bị về quê đón tết cùng gia đình. Nhưng có những bạn vì cuộc sống, vì hoàn cảnh khá khó khăn nên muốn ở lại thành phố kiếm thêm việc làm để trang trải cuộc sống sau tết.
Và để kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với khả năng và thời gian của mình không phải kiếm dễ nhưng khó thì cũng không khó. Vì thế khi đã xác định ở lại làm thêm tết thì các bạn nên chuẩn bị cho mình những “tư trang” để tìm cho mình một công việc thật sự phù hợp.

1) Kiến thức về công việc để tránh đa cấp – lừa đảo:
Để đánh vào tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhàn, lương cao nên nhiều thành phần đã đăng những tin hấp dẫn nhằm lừa tiền mọi người. Nên các bạn nên thật sự cẩn thận trước thông tin tuyển dụng “mồi nhữ” có những điểm nhận dạng như sau:
- Không có tên công ty, quán ăn – uống rõ ràng
- Không có địa chỉ cụ thể mà chỉ ghi chung chung: khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hay quận nào đó.
- Lương liền trong ngày và lương cao ngất ngưỡng
- Dùng những thương hiệu nổi tiếng để đăng tuyển dụng rộng rãi trên mạng xã hội: Trung Nguyên, The Coffee House, Familymart,…Vì thường các thương hiệu nổi tiếng sẽ có trang web tuyển dụng riêng, hay chính các điểm bán tuyển trực tiếp.
- Các việc bán ca cao, sữa, kem đánh răng…
- Phải đóng tiền cọc, tiền giữ chỗ hay giữ chứng minh nhân dân gốc.
Đó là những điểm cơ bản để nhận dạng việc làm không uy tín mang tính lừa đảo mọi người.
Ngoài ra để tham khảo thêm các địa chỉ hay các hình thức lừa đảo các bạn có thể xem thêm ở Group Báo cáo tuyển dụng lừa đảo – đa cấp.

Có kiến thức về công việc để tránh đa cấp – lừa đảo

2) Hồ sơ xin việc làm:
Tuy là việc làm thêm nhưng các công ty hay quán ăn – uống đều cần biết thông tin cơ bản về bạn nên khi đến xin việc làm hay phỏng vấn không nên chỉ chuẩn bị về ngoại hình, kiến thức về việc làm mà bạn phải nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đơn giản nhưng chứa đầy đủ thông tin cá nhân của mình, để khi phỏng vấn thành công nhà tuyển dụng có cơ sở để liên hệ lại bạn làm việc và đồng thời cũng đánh giá được bạn nghiêm túc và chu đáo khi xin việc làm.
Thường bộ hồ sơ xin việc bao gồm: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, chứng mình nhân dân photo ( có công chứng càng tốt) và ảnh 3*4.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm

3) Thái độ tự tin – bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc làm:
Tuy chỉ là công việc thời vụ mang tính chất ngắn hạn nhưng nếu công việc tốt có nhiều bạn ứng tuyển như bạn thì nhà tuyển dụng sẽ có nhiều sự lựa chọn, do đó khi bạn biết rõ kiến thức về vị trí mình ứng tuyển, thái độ tự tin – bình tĩnh khi phỏng vấn sẽ giúp bạn có cơ hội cao được chọn đi làm bạn nhé.

Thái độ tự tin, bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc làm

4) Vượt qua nỗi buồn khi đi làm tết:
Tết là lúc mọi người sum họp kể nhau nghe những chuyện vui buồn trong năm vừa qua, là lúc gặp gỡ lại người thân và bạn bè lâu ngày xa cách.
Thế nhưng bạn đã chọn ở lại thành phố làm thêm trong dịp tết thì bạn phải cố gắng vượt qua nỗi buồn đó và cố gắng làm tốt công việc mà bản thân đã chọn.

Vượt qua nỗi buồn khi đi làm tết

Khi bạn đã chuẩn bị được những điều trên thì bạn có thể tìm được một việc làm phù hợp với bản thân và có thêm thu nhập để sử dụng sau tết rồi nhé.
Các bạn có thể tìm việc làm thời vụalojob.vn để xem có việc nào phù hợp với mình không nhé, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Top 5 việc làm tết hấp dẫn để lựa chọn việc làm cho mình nha các bạn.