Dịp tết ai cũng mong muốn được nghỉ ngơi, khi kết thúc một năm học tập và làm việc. Mọi người đều muốn được về quê hương, được đoàn tụ sum họp với gia đình bạn bè của mình.
Cùng được thư giản kể nhau nghe một năm vừa qua, cùng đi chơi du lịch với nhau.
Tuy nhiên nhiều bạn sinh viên vì nhà gặp hoàn cảnh khó khăn nên muốn nán lại thành phố để làm thêm trong dịp tết, để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống sau tết.
Các bạn cố nén lại nỗi nhớ nhà, nỗi buồn hằng đêm khi không được ở bên gia đình trong những ngày tết, nhưng nếu các bạn cố gắng vượt qua và làm việc trong những ngày tết thì có nhiều lợi ích mang lại cho các bạn.


- Có rất nhiều việc làm tết đang chờ đón các bạn ví dụ như: nhân viên bảo vệ, nhân viên bán hàng, nhân viên siêu thị, thu ngân, lễ tân, phục vụ....được đăng tin tuyển dụng ở chính các nơi đang cần tuyển hay được đăng trên các trung tâm hỗ trợ việc làm, các trang web tìm việc hiện nay: timviecnhanh, vieclam24h, myword và alojob.vn... Dễ dàng cho các bạn lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và thời gian của mình, ngoài ra các bạn có thể sắp xếp làm 2 or 3 việc cùng lúc để không lãng phí thời gian trống.
Khi có nhiều nhà tuyển dụng cần tuyển nhân viên mang tính thời vụ (chỉ làm trong tết) nên việc chọn lựa nhân viên sẽ dễ dàng hơn so với các thời gian khác trong năm.

Nhiều việc làm thời vụ cho các bạn lựa chọn

- Trong khoảng thời gian làm thời vụ nếu các bạn làm tốt, mang lại lợi ích cho chủ của bạn thì bạn có cơ hội được giữ lại làm nhân viên chính thức cho họ, đó cũng là một điều tốt nếu sau tết bạn có thời gian làm tiếp mà không cần tốn thời gian xin việc ở chỗ khác.

- Trong dịp tết nếu các bạn làm bên mảng phục vụ thì tiền tip bạn nhận được chắc chắn sẽ rất cao nếu bạn phục vụ tốt, thái độ vui vẻ sẽ làm cho khách hàng thoải mái, cảm thấy thích bạn thì lúc đó khách sẽ tip cho bạn nhiều + lộc đầu năm dành thêm cho bạn. Hãy cố gắng học hỏi, vui vẻ khi phục vụ khách để nắm lấy cơ hội tăng thêm thu nhập cho bản thân nhé.

- Khi xin việc làm trong dịp này mức lương sẽ cao hơn những ngày bình thường, hoặc theo quy định sẽ được nhân 3 so với mức lương chung mà mỗi chỗ quy định và có chính sách khác nhau. Ngoài mức lương cao các bạn có thể nhận thêm một khoảng phụ cấp do chủ hỗ trợ thêm cho các bạn. Các bạn có một khoảng thu nhập kha khá để trang trải cuộc sống sau tết cho mình và một phần phụ giúp gia đình đang gặp khó khăn nha các bạn.

Trong tết lương sẽ cao hơn bình thường, giúp các bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống

Như vậy ngoài nỗi buồn về tinh thần thì khi đi làm vào dịp tết sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho bản thân, hãy cố hãy cố gắng vượt qua và các bạn có thể tham khảo thêm những điều cần lưu ý khi tìm việc tết để có thêm kiến thức tìm cho mình việc làm phù hợp để đi làm.

 


Chúc các bạn đón tết 2018 thật vui -  ý nghĩa và hãy luôn đồng hành cùng alojob.vn nhé.