Những thuận lợi khi xin việc làm phục vụ ở quận 5

Quận 5 là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung dân cư khá đông đúc. Quận 5 và quận 6 được gọi chung là Chợ Lớn của thành phố, là nơi có nhiều trung tâm thương mại lớn của người Hoa và người Việt.
Vì là nơi tập trung dân cư đông và nhiều trung tâm thương mại lớn nên nơi đây cũng có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, các quán ăn, quán nước để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân nơi đây.
Các khu ăn vặt nổi tiếng Sài Thành mà nhiều giới trẻ, khách sành ăn biết đến như: Khu ăn vặt Hùng Dương – Nguyễn Kim, 14 Trần Bình Trọng…
Đó sẽ là lợi thế và có nhiều lự chọn cho các bạn muốn đi xin việc làm phục vụ ở quận 5, các bạn muốn đi làm trong môi trường chuyên nghiệp thì có thể xin trong các trung tâm thương mại, các nhà hàng – khách sạn, còn bạn nào muốn làm ở môi trường bình dân có thẻ xin làm ở các quán ăn – uống vừa và nhỏ.
Các bạn có thể xem nơi nào gần mình ở để thuận tiện cho việc đi lại, thời gian ở chỗ nào phù hợp với lịch học của mình mà chọn việc cho phù hợp. Vì việc làm phục vụ ở nơi đây sẽ cần người liện tục các bạn tìm kiếm thông tin và thấy phù hợp thì đăng ký đi làm nhé.

Khu vực quận 5 cũng là nơi tập trung nhiều trường Đại học nên ở gần trường chắc chắn sẽ có nhiều quán ăn, quán nước cho các bạn sinh viên dễ tìm việc làm, vừa có thể đi học vừa sắp xếp đi làm ở gần đấy.

Như đã giới thiệu ở trên quận 5 là nơi tập trung nhiều người Hoa chính vì vậy bạn nào đang theo học tiếng Hoa, muốn am hiểu về văn hóa và các món ăn người Hoa có thể đến đây để vừa học hỏi nâng cao được kiến thức đồng thời trao dồi được vốn ngoại ngữ cho bản thân, vừa đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
Quận 5 ngoài tập trung nhiều người Hoa ra, cũng tập trung nhiều người nước ngoài của các quốc gia khác nhau, nên các bạn có thể tìm hiểu và xin đi làm phục vụ những nơi mà người nước ngoài thường đến để nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho mình.

Ngoài những thuận lợi trên thì khi xin việc làm phục vụ ở quận 5 cũng gặp không ít những khó khăn nhất định.

Những khó khăn khi xin việc làm phục vụ ở quận 5


Do nơi đây tập trung nhiều sinh viên nên nhu cầu đi làm thêm sẽ cao, do đó nếu bạn thấy công việc nào phù hợp hãy đăng ký đi phỏng vấn mà đừng chần chừ vì khi bạn không quyết định ngay (do có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn có nhu cầu tuyển dụng nên bản thân sẽ có sự lựa chọn, so sánh mà không quyết định đi làm ở nơi nào) thì bạn khác sẽ nắm lấy cơ hội đó và ứng tuyển trước bạn.


Ngoài ra khi đi phỏng vấn bạn cũng nên chuẩn bị thật nghiêm túc về kiến thức, ngoại hình, sự tự tin khi đi phỏng vấn, vì khi có nhiều bạn cừng ứng tuyển nhà tuyển dụng sẽ có nhiều sự lựa chọn nhân viên cho họ, chính vì thế bạn không nên lơ là mà hãy chuẩn bị thật tốt để đậu phỏng vấn và đi làm nơi mình mong muốn.

Hi vọng qua bài chia sẽ này sẽ giúp các bạn đang muốn xin việc phục vụ ở quận 5 có thêm kiến thức cho mình, xin được một công việc phù hợp cho bản thân.
Các bạn có thể tham khảo các việc làm phục vụ quận 5alojob.vn, ngoài các việc làm phục vụ các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều việc làm thuộc các ngành nghề khác nhau nhé.