Các bạn sinh viên thường không có thời gian học cố định đôi khi rảnh full sáng nhưng qua tuần lại rảnh full chiều hoặc học 3 đến 4 ngày trong tuần còn lại thì rảnh…Do đó các bạn muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống thì khó có thể xin được việc làm fulltime.

Những công việc parttime sẽ phù hợp với các bạn hơn vì thường sẽ làm 4 đến 5 tiếng 1 ngày, tùy theo chỗ cho các bạn làm full tuần hay làm 3,4 ngày theo lịch rảnh của các bạn. Và thường những công việc này sẽ tính lương theo giờ trả theo tháng hay theo tuần tùy vào quy định của mỗi chỗ làm.
Và những công việc parttime phù hợp dành cho các bạn và cũng được nhiều bạn lựa chọn đó là: nhân viên phục vụ, lễ tân, phụ bếp, bán hàng…Mỗi công việc sẽ có đặc điểm riêng các bạn tham khảo bên dưới nhé.

1) Nhân viên phục vụ
Việc làm phục vụ thường các bạn sẽ chào đón khách khi khách đến, nhận order món khi khách ngồi vào bàn, dọn dẹp khi khách đã dùng xong.
Công việc này chủ yếu lao động chân tay, thái độ niềm nở vui vẻ với khách, linh động xử lý tình huống. Bạn làm được những yếu tố này có thể làm tốt vị trí phục vụ.
Việc làm phục vụ sẽ có thời làm gian làm linh động và thường sẽ có những ca về trễ nên những bạn nào làm được tối hay có bạn bè về chung hãy đăng ký ca tối nhé.
Ngoài ra các bạn có đam mê ngành phục vụ muốn trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp có thể tham khảo thêm thông tin bổ ích này: Những kỹ năng để trở thành nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.

Nhân viên phục vụ

2) Nhân viên phụ bếp
Công việc phụ bếp sẽ làm những công việc đơn giản như cắt rau củ quả, sơ chế nguyên liệu, trang trí món ăn khi mang ra cho khách và phụ bếp chính những việc cần thiết.
Công việc này đòi hỏi bạn tỉ mỉ, khéo léo thích làm công việc nội trợ, có đam mê học nấu món ăn và không thích tiếp xúc nhiều với khách hàng.
Phụ bếp cũng sẽ làm giờ linh hoạt tùy theo lượng khách và thời gian khách đông trong ngày mà quản lý sẽ tuyển các bạn làm nhiều vào khung giờ đó, thường sẽ làm vào ca sáng để sơ chế chuẩn bị nguyên liệu và ca tối để chuẩn bị lượng khách ăn tối khá đông.

nhân viên phụ bếp

3) Nhân viên lễ tân:
Lễ tân chủ yếu là chào đón khách, sắp xếp chỗ ngồi linh động cho khách và xoay bàn tốt khi khách đông để đảm bảo doanh thu và vừa lòng khách hàng.
Lê tân nhìn chung sẽ được mặt đẹp vì được xem là bộ mặt của nhà hàng, bạn phải thật gọn gàng, tươi cười khi đón khách.
Tuy nhiên công việc nào cũng có cái khó khăn của nó, những lúc khách đông bạn phải chịu được áp lực, linh hoạt xoay bàn và dù mệt bạn phải vui vẻ đón khách nên khi chọn công việc này bạn phải chuẩn bị và cố gắng vượt qua để hoàn thành bạn nhé.

 

nhân viên lễ tân


4) Nhân viên bán hàng:
Bán hàng thường sẽ bán thức ăn nhanh như là bánh mì, bánh hamburger kèm theo nước uống như cafe, trà sữa cho đa phần là học sinh, nhân viên, công nhân đi làm vào buổi sáng hay chiều tối.
Khi làm vào buổi sáng thì thường sẽ làm khá sớm khoảng 4h30 hoặc 5h,6h là có mặt để làm việc. Do đó bạn nào rảnh lịch buổi sáng và thức được sớm thì hãy đăng ký đi làm nhé.
Ngoài bán thức ăn nhanh ra còn có các công việc khác như bán quần áo, giày dép…cho các bạn lựa chọn.

việc làm bán hàng

Việc làm parttime dành cho các bạn sinh viên cũng khá đa dạng chủ yếu lao động chân tay ít sử dụng đầu óc nên nhìn chung không mệt lắm, tùy theo khả năng – thời gian – sở thích của bản thân mà bạn chọn cho mình một việc phù hợp, với mức lương trung bình cho nhân viên parttime là khoảng 2 đến 3 triệu/tháng cho các bạn, vừa có thể nuôi sống bản thân vừa có thêm kinh nghiệm sống cho mình.

Các bạn có thể tìm, tham khảo việc làm parttime trên trang alojob.vn nhé.