Trước tiên là bạn phải chắc chắn rằng, Tết này bạn sẽ quyết tâm ở lại làm thêm để kiếm thu nhập. Mục tiêu rõ ràng, không hời hợt thì bạn mới có thể bắt tay vào tìm việc 1 cách nghiêm túc được. Những bạn nào chỉ có ý định nửa có nửa không thì khuyên bạn nên đặt vé về quê với gia đình cho an phận. 

Vào chủ đề chính luôn nè 

TÌM VIỆC TỪ SỚM

    Nếu đã có kế hoạch ở lại làm Tết thì bạn nên bắt tay vào tìm từ sớm để có cơ hội tậu được công việc như ý. 1 số công ty chỉ thông báo tuyển dụng vào dịp cuối năm, tức là gần kề với Tết, nhưng cũng có không ít công ty đã đưa tin tuyển dụng từ 6 tháng trước Tết. Vì thế để chắc chắn có 1 sự lựa chọn hoàn hảo và ít cạnh tranh, các bạn nên bắt đầu tìm việc từ sớm. Nắm bắt thông tin và theo dõi tin tuyển dụng ở trên các trang tìm việc uy tín để cập nhật hàng ngày. 

XÁC NHẬN, KIỂM TRA THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

   Có rất nhiều tin đăng tuyển nhân sự làm tết lương cao với ý định lừa đảo, đặc biệt là việc làm thời vụ Tết hot như hiện nay. Do đó, khi tìm việc phải hết sức cẩn thận và cần tìm hiểu kĩ về bài đăng tuyển về mức lương, thời gian, chế độ, địa chỉ.... Các tin đăng chỉ có lèo tèo vài chữ như "việc làm tết lương cao", " Cần gấp nhân viên làm thời vụ tết quận bla bla bla", " ai cần tìm việc tết thì ib chị".....không có cụ thể, chi tiết công việc thì né gấp. 

  Để xác nhận thông tin tuyển dụng bạn có thể search google xem địa chỉ quán có thật hay không, hoặc hỏi người thân, bạn bè xem đã có ai từng làm ở đó chưa,...  Nhưng vần khuyến khích các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ quán để hỏi rõ. Và nếu có bắt cọc tiền hoặc tiền đồng phục này kia kia nọ thì cũng xác định kiếm việc khác là vừa. 

MỐI QUAN HỆ

  Nếu bạn có họ hàng, bạn bè hoặc người thân đã từng làm thời vụ vào dịp tết thì nên hỏi ý kiến họ về chỗ họ đã từng làm và xin chia sẻ kinh nghiệm làm. Được giới thiệu bởi người có quen biết tất nhiên sẽ an tâm phần nào rồi. Sẽ dễ dàng tìm được việc uy tín nếu biết tận dụng vào các mối quan hệ xung quanh bạn. 

THÁI ĐỘ VÀ TÁC PHONG 

  Bề ngoài ưa nhìn, hồ sơ đầy đủ, thái độ lễ phép là những chuẩn bị cần thiết trước khi xin việc làm. Sẽ không mấy thân thiện khi bạn đi phỏng vấn với đầu tóc như ổ quả mới ngủ dậy, mắt như gấu trúc, quần áo xộc xệch, dép lê 3 thước, chưa cắt móng tay, móng chân,... Mời bạn ra ngoài chỉnh đốn trang phục rồi vào phỏng vấn là nhẹ, nặng là trả hồ sơ và từ chối thẳng bạn luôn. Kinh nghiệm thanh niên năm nhất cho hay!!!

XIN LÀM THEO CẶP HOẶC NHÓM

  Nếu ai có bạn thân và cùng cảnh ngộ thì cả 2 nên cùng xin làm tại 1 chỗ, như vậy sẽ bớt chán nản, cô đơn và có động lực đi làm mỗi ngày. Hoặc làm theo 1 nhóm 3 đến 4 người. Sẽ có những điều thú vị hơn là đi làm 1 mình đấy. Hơn nữa, nhiều cái đầu chắc chắn sẽ hơn 1 cái đầu. Cùng nhau tìm việc, tỷ lệ gặp đa cấp, lừa đảo sẽ thấp hơn rất nhiều. 

  Ad từng có 1 năm đi làm ở 1 nơi xa lạ 1 mình, dù cũng có bắt chuyện với các anh chị cùng chỗ làm nhưng vẫn không vui bằng những đứa bạn của mình. Sang năm 2 rút kinh nghiệm rủ nhỏ bạn cùng phòng đi làm chung, được cái nó cũng đang khó khăn về tài chính nên rủ phát đi liền. Cảm giác bớt lạc lỏng hơn hẳn =)))

TẠO SỰ LỰA CHỌN

  Vào dịp gần Tết, từ khóa " Việc làm thời vụ tết" được tìm kiếm rất rất nhiều. Và các Nhà tuyển dụng cũng đang ráo riết tìm ứng viên phù hợp. Đó là cơ hội để bạn có thể tập hợp nhiều việc tại các công ty khác nhau và so sánh xem ở đâu phù hợp với bạn và lương hợp lí. Lựa chọn nhanh, dứt khoát để tránh trường hợp không còn slot nào thì ôi thôi, quá nhọ!!!

CHUYÊN MỤC NGOÀI LỀ ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT:

 Có 5 việc làm thêm Tết hấp dẫn sinh viên và đang được nhiều bạn trẻ quan tâm:

 + Việc làm phục vụ

 + Việc làm bán hàng thời vụ

 + Kinh doanh online 

 + Nhân viên PG, PB

 + Chụp ảnh ngoại cảnh

Bạn nào muốn tìm hiểu chi tiết và rõ ràng hơn về những việc trên thì đọc bài Top 5 việc làm tết hấp dẫn cho sinh viên năm 2018 để được giải đáp nhé !!

 Hi vọng thông tin trên bổ ích cho bạn nào đang còn băn khoăn không biết tết này sẽ lạc trôi phương nào... và hãy đồng hành cùng alojob trong những chuyên mục chia sẻ tiếp theo. Đừng quên tìm việc uy tín trên trang alojob.vn và giới thiệu cho bạn bè cùng biết để người người đều tìm được việc uy tín và phù hợp nhé!!!