Lên đại học học ít, dễ hiểu??

Hồi đó mấy anh chị ai cũng nói cố gắng lên đại học đi, học dễ lắm, kiến thức trọng tâm nằm hết ở cấp 3 rồi, còn được cúp học tự do nữa.. Đó là tại mấy anh chị chưa kể đến tư tưởng Mác – Lênin, đường lối cách mạng, chủ nghĩa xã hội, lý luận nhà nước và pháp luật… ra chứ, à cái đó mới chỉ là năm nhất thôi! Cảm giác học sấp mặt luôn mà cũng chả hiểu gì hết, đã vậy còn thuyết trình, làm mấy bài luận liên miên. Với lại đâu phải cứ cúp học là được, ngày nào cũng điểm danh, nghỉ học quá 3 buổi là rớt môn......... mà  rớt môn là đóng tiền học lại ngập mặt luôn....

 

Mác - Lênin luôn bên bạn dù bạn học ngành nào đi nữa

Đại học dễ đạt điểm cao?!!!

Lên đại học bị "sốc văn hóa" về điểm số là rất lớn, trước học cấp 3 học 1 chương cả tháng, lên đại học học 1 buổi xong 1 chương, mà giáo viên đâu có chỉ tận tình cho mình như hồi cấp 3 đâu, sinh viên tự tìm hiểu là chính. Đôi khi đủ điểm qua môn là hạnh phúc lắm rồi chứ chẳng ai hi vọng đạt 9, 10 như hồi trước nữa.

 

Sinh viên chỉ cần qua môn là đủ

Lên đại học ăn uống, vui chơi thỏa thích mà không cần lo gì cả.

Vâng! Đó là khi nhà bạn có điều kiện, thuộc tầng lớp cao hoặc xuất thân từ "Hà Giang" nhá, còn nếu không thì chỉ có nước gặm mì gói qua tuần thôi. Thức ăn ở thành phố đắt đỏ, cầm 50k trong tay mà chỉ mua được một cốc trà sữa là các bạn hiểu rồi đấy! Còn chưa kể đến tiến nhà, tiền điện, nước… ui nghĩ tới là chóng mặt rồi.

Lên đại học phải tiêt kiệm từng đồng một

Lên đại học thoát kiếp F.A?

Bước vào đại học, ai mà không từng ước mơ sẽ có được một mối tình sinh viên lãng mạn. Nhưng thực tế khắc nghiệt lắm ạ, kiếm được mảnh tình mà sao khó thế. Hình như càng lên cao thì tiêu chuẩn chọn người yêu càng tăng hay sao ấy, thành ra hội F.A cứ ngày một đông và chưa có điểm dừng. Đôi khi ngẫm lại, JustaTee đã đi lấy vợ rồi còn tôi vẫn hát bài Forever Alone hết 4 năm đại học sao?!!!

 

F.A bất chấp dù bạn là học sinh hay sinh viên

Nỗi niềm không của riêng ai – ám ảnh đăng kí tín chỉ của sinh viên

Một trong những nỗi ám ảnh kinh điển của sinh viên mang tên đăng kí tín chỉ môn học. Hồi còn cấp 3, đi học có thời khóa biểu phát về từng lớp. Lên đại học, muốn có thời khóa biểu thì phải thức khuya rình mò, chờ mạng, chờ đồng hồ điểm đúng giờ mở cổng thì phải ào vô thật nhanh để đăng kí được một cái lịch học như mong muốn. Đắng nhất là lúc cổng thông tin bị sập vì quá tải, mà không phải lâu lâu mới sập đâu.... sập đều như khả năng ra MV của Chipu vậy đấy.

 

Đăng kí tín chỉ - trò chơi hack não của sinh viên

Tha hồ tham gia các hoạt động ngoại khóa khi học Đại học

Ai cũng nghĩ lên đại học được tham gia clb thỏa thích, vui chơi khắp nơi trên thành phố. Vâng chỉ được năm đầu thôi. Càng lên cao thì càng làm để án với luận văn ngập mặt luôn ấy. Chưa kể là có mấy bạn còn bị dụ bởi game với ngôn tình nữa thì ôi thôi “laptop luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu”.

Dự định và thực tế phũ phàng

Lên đại học có thể tìm việc làm thêm, phụ giúp gia đình, có tiền mua đồ ăn, đi chơi...

Thật ra làm thêm chả dễ đâu, mệt lắm đấy, làm sai cái gì là đền thối mũi luôn. Đã vậy lịch học cứ thay đổi thường xuyên, không có việc cụ thể để làm chính thức nên khó tìm được việc ưng ý lắm. Chưa kể còn bị gặp đa cấp lừa đảo nữa, nhẹ thì bị lừa mấy chục củ, còn nặng thì bị tẩy não thành nhân viên đa cấp ở đó luôn. Mà làm đa cấp là mất bạn bè với người thân như chơi đấy, đã vậy hàng tháng còn đem về cho gia đình nguyên cục nợ nữa.

Khi bạn là đa cấp

Vậy đấy, suy cho cùng làm sinh viên cũng chả sướng hơn là bao so với thời cấp 3 đâu, được mỗi năm đầu à. Nhân đây cũng khuyên mấy em còn học cấp 3 thì cứ cố hưởng thụ cuộc sống đi, lên đại học xa gia đình, bạn bè sẽ càng cô đơn hơn, tự loay hoay trước cái xã hội khắc nghiệt này. Các em sẽ còn phải đối mặt với nhiều thứ khác nữa như lừa đảo, trộm cắp, móc túi… mà chị chưa kể hết ở trên. Nhưng bù lại, thời sinh viên sẽ dạy cho ta bài học sống tự lập, biết vượt qua khó khăn và biết chống chọi với nỗi cô đơn khi ở một mình. Chúng ta sẽ ngày càng trưởng thành hơn so với thời cấp 3 nhưng sẽ không còn những tháng ngày ngây thơ của lứa tuổi học trò nữa.